Posted by: Cheapy Fangirls | August 6, 2009

Cứ thế này thì gầy bằng mắt!

Bachtuocnuong

Hôm nay, nhân ngày đẹp zời, mưa như điên khiến cho con người ta trở nên lười đi chợ, bạn Jin và em trai quyết định đội mưa đi khám phá quán bạch tuộc nướng! xDDD Đợt 30/4 vào Nam bạn Jin đã trót phải lòng các em mực tươi nướng rồi, nên khi phát hiện ra quán này thì trong dạ rất là bốn chồn háo hức, đêm ngóng ngày trông chờ cơ hội, nhất định phải đi ăn thử cho thỏa lòng nhớ thương :” >


Đấy, đội mưa đi chợ thì ngại thì lười, chứ đội mưa đi cả mấy cây số để ăn hàng có thấy ngại thấy lười tí nào đâu, đi phăm phăm! May được cô thương, đi trên đường trời hem có mưa, vừa tới quán là trời mưa như trút nước. Ngồi co ro tránh mưa phải đến cả nửa tiếng, chủ quán chạy ra bảo chị ơi hôm nay mưa nhà em không quạt được bếp lò, mai chị quay lại nhá (!) Buồn hết cả phiền, hai đứa đành cố ngồi chờ ngớt mưa đi ăn cái khác. Hem ngờ cô thương lần nữa, hí hí, bàn bên cạnh ra về, trời lại ngớt mưa, thế là kế thừa được cái bếp lò của họ :” > Chứ có một nhóm nam nhân ngồi đối diện bàn tớ số rất đen, chọn đúng chỗ mưa hắt nhất, cuối cùng không chịu nổi nhiệt, đã bày trận mây mưa đàng hoàng hết cả rồi, rượu thịt dọn lên ê hề mà đành bỏ của chạy lấy người. Các anh ra đi vào đúng lúc mưa to nhất, đi xong thì tạnh mưa =)) Số chó thế là cùng!

http://photos-g.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs175.snc1/6580_1179612364308_1048126703_562190_1399838_n.jpg

Tranh thủ giời mưa chưa được ăn bèn mang con máy ghẻ ra tác nghiệp cảnh phố phường, trông cũng thơ ra phết!

Nói về đồ ăn nha. Thực đơn khá là phong phú, nhưng tớ nghe recommend món xúc tu bạch tuộc ướp tiêu với cả gân trai ngọc nướng nhiều nên quyết định chọn hai món này. Được lớm đó! xDD Gân trai ngọc nướng kĩ một chút sẽ giòn và hơi dai, ngọt lịm. Còn xúc tu bạch tuộc thì cắn vào là tứa đẫm nước ngọt, ngấm tận chân răng, chấm với nước chấm pha chế đặc biệt lại càng ngon khủng khíp *ực ực*

http://photos-b.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-snc1/hs195.snc1/6580_1179596323907_1048126703_562161_5049183_n.jpg

Đầy đủ ba món trên giàn hỏa thiêu nè :-*

Địa chỉ thì cũng dễ tìm thôi, đối diện cung văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, bán từ 7h tối trở đi. Đến đấy sẽ thấy ngay, quạt than cháy đùng đùng khói mù mịt như oánh trận í mà. Quán này nghe nói là quán đầu tiên ở Hà Nội nên giá cả còn khá phải chăng, các món đồng giá 40k/đĩa. Có cả bánh mì phết mật ong, nhưng do mưa quá nên hem có để ăn thử xem có ngon hơn bánh mì phết mật ong Trịnh Hoài Đức không 😀 Ai đi ăn hôm trời tạnh ráo thì nhớ thử rồi comment nhá.

Tuy nhiên, mình nghĩ các bạn nên ăn lót dạ cái gì đó xôi thịt một chút trước khi đi ăn cái này, chứ đói mà đến đây ăn thì chỉ có mà ăn đồ sống! Chờ không nổi đâu. Thứ nhất là nướng cũng hơi lâu mới chín, thứ hai là quán rất đông. Hôm nay trời mưa dã man con ngan mà còn đông ơi là đông đó. Với cả để ăn no được thì cũng hơi bị lục tốn. Như tớ với em trai đi ăn, xong 2 đĩa kia lại phải tha nhau đi ăn thêm bánh gối Lý Quốc Sư : )) Tốt nhất nên ăn tối sớm, rồi tầm 8h – 8h hơn đi ăn là vừa. Bạn nào xấu bụng cũng không nên liều mạng, kẻo lại bị I.C.C nha (hay còn gọi là ỉa chảy cấp đó =)) ).

Cảnh vật nên thơ mà sao người hem có thơ chút nào hết…

Lúc về giời mưa lác đác, không khí thoáng mát sạch sẽ. Mình rất thích Hà Nội lúc mới mưa xong, đường ít người, mà lại mát mẻ. Cây cối láng bóng, đi uống cafe ngắm cảnh có khi còn làm được thơ =)) Có điều kế hoạch ăn kiêng giảm béo của mình không biết đến bao giờ mới thành hiện thực….

Cuối mùa mưa tháng 7 năm 09

Advertisements

Responses

  1. Em thấy chị có béo gì đâu ‘x’

    À, em Du đây ạ.

  2. Khổ lớm sao cái WP của mình tự nhiên lại bắt duyệt comment như vầy? T^T


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: