Posted by: Cheapy Fangirls | August 7, 2009

Trung Quốc ký sự (Extra)

Completely_by_feimoChắc không ai trong chúng ta cảm thấy xa lạ với hai nhân vật này sau một thời gian dài VTV3 và VTV1 bị nhận chìm trong cơn bão phim Trung Hàn. Vậy chắc tất cả các bạn cũng đã biết, Hoà Thân được Càn Long vô cùng sủng ái, dưới một người trên muôn người, muốn gì được nấy, ngân khố trong kho còn lớn hơn ngân khố quốc gia với tổng tài sản có thể giúp Trung Quốc phát triển thêm 10 năm nữa? Nhưng mấy ai đã biết được lý do sâu xa ẩn đằng sau mối quan hệ của hai người? Còn nguyên nhân nào khác ngoài sự khéo léo đã giúp Hoà Thân leo lên vị trí cả thiên hạ mơ ước như thế?

Mở bài hấp dẫn chưa? Thôi không dài dòng nữa. Tớ sẽ kể cho các bạn nghe một giai thoại được truyền tụng ở TQ về mối quan hệ của họ nhé. Cho tràng vỗ tay đê

Sự thật về mối quan hệ của Hoà Thân và vua Càn Long

Theo sử sách TQ ghi lại, Hoà Thân được coi là một mĩ nam tử xưa nay hiếm thấy, xinh đẹp như tiên giáng trần (hoàn toàn không phải vừa béo vừa lùn vừa già như Vương Cương đóng đâu nhé ).

Thời Ung Chính còn đang trị vì, ông có một phi tần vô cùng xinh đẹp mới 13 tuổi. Năm đó Càn Long 17 tuổi, trong một lần tới vấn an cha đã tình cờ bắt gặp vị phi tần ấy. Ngay từ ánh mắt đầu tiên, hai người đã đem lòng yêu thương nhau. Nhưng vì đó là phi tần của vua cha, Càn Long cũng chỉ dám đứng từ xa mà ngưỡng vọng. Thảng hoặc cậu mới dám xin phép vua cha được đưa phi tần đó đi dạo trong Hoa Viên. Có lần, khi đi dạo ngang qua cây cầu, Càn Long vui miệng ra một câu đối. Vị phi tần kia tuy tuổi còn nhỏ nhưng cũng rất thông minh, ngay lập tức đã đối lại rất chỉnh. Càn Long vì thế càng yêu thương nàng hơn.

Ngày tháng trôi đi, tình cảm của hai người càng lúc càng sâu đậm. Một ngày nọ, Càn Long sang điện của vị phi tần kia đúng lúc nàng đang ngồi chải tóc. Muốn trêu đùa, cậu rón rén vòng ra phía sau bịt mắt nàng. Nhưng nàng lại tưởng nhầm là gã thái giám nào dám mạo phạm, trong lúc hốt hoảng đã cầm chiếc lược bằng ngọc đánh trúng trán Càn Long đến chảy máu. Khi đó, tuy còn nhỏ nhưng Càn Long đã được ông nội (tức Khang Hi) rất yêu quý, chỉ định sau này sẽ nối ngôi Ung Chính. Chỉ cần thái giám nào chăm sóc không chu đáo là đã bị khép vào tội chết. Do đó, việc khiến Càn Long chảy máu đầu, dù là vô tình, chắc chắn cũng không tránh khỏi cái chết.

Hoàng hậu khi hay tin, vốn ghét bỏ vị phi tần kia do được Ung Chính quá sủng ái, lập tức gọi nàng đến, ban cho một dải lụa trắng, một con dao và một cái kéo buộc nàng tự chọn. Càn Long lúc biết chuyện chạy tới thì đã quá muộn: nàng đã treo cổ tự vẫn trong phòng. Khi hạ dây xuống, Càn Long vừa khóc vừa nói rằng mình rất yêu thương nàng. Vị phi tần kia ứa nước mắt, chỉ kịp nói: “Em sẽ quay lại.” thì tắt thở. Càn Long cắn ngón tay, lấy máu chấm vào cổ nàng, và ra lời thề: “Khi nào nàng quay lại, bất kể là nam thân hay nữ thân, ta cũng sẽ trao cho nàng tất cả những gì nàng muốn.”

Thời gian trôi đi, 20 năm sau, lúc này trong thiên hạ xuất hiện Hoà Thân. Nếu ai đã xem bộ phim về cuộc đời Hoà Thân chắc cũng biết, Hoà Thân thủa nhỏ rất ham học, với ý nguyện sau này được ra giúp đời giúp vua. Nhưng do chứng kiến cảnh cha bị lừa đến khuynh gia bại sản, dần dần tâm nguyện cậu mới bị biến đổi. May mắn cho Hoà Thân, nhờ một người bạn cũ của cha làm việc trong cung, cậu được giới thiệu vào cung làm chân kiệu phu – chuyên rước kiệu cho Càn Long.

Một lần, khi kiệu đi ngang qua cây cầu xưa, Càn Long buồn nhớ người cũ, buột miệng đọc ra câu đối. Không ngờ Hoà Thân nghe được, liền đối lại, vế đối và cách ứng khẩu giống hệt vị phi tần kia. Càn Long quá ngạc nhiên, ra lệnh cho kiệu dừng lại, bảo Hoà Thân ngẩng mặt lên cho nhìn. Và tất nhiên, khuôn mặt Hoà Thân giống hệt vị phi tần nọ. Càn Long lại bắt Hoà Thân cởi bỏ xống áo, vô cùng trùng hợp, trên cổ Hoà Thân cũng có thai ký như vệt máu trên cổ phi tần kia.

Từ đó, Hoà Thân một bước đến cạnh Càn Long, được yêu chiều hết mực, không ai dám động tới.

—oOo—

Câu chuyện là như thế đấy. Tớ nghe có mùi yaoi ở đây, và việc đó khiến tớ vô cùng cảm động

Advertisements

Responses

  1. / Tớ nghe có mùi yaoi ở đây, và việc đó khiến tớ vô cùng cảm động :(( /

    I definitely feel the same :((:((
    Can’t type VNese.

  2. Cảm động thật ;__;
    Sao bọn nào dám bảo Hòa Thân xấu? Bây h mới biết chàng là zai đẹp :((


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: