Posted by: Cheapy Fangirls | January 20, 2010

Campuchia ký (part 2)

Ở Siem Riep, bạn Jin được ở hẳn khách sạn 4 sao đó nha. Nhưng nghe thì oách thế thôi chứ không hoành tráng bằng khách sạn 3 sao trong Sài Gòn đâu, và nếu so với 4 sao Hà Nội thì hẳn là còn phải xách dép chạy dài. Được cái chắc là Campuchia thừa gỗ hay sao í nên toàn bộ không gian nội thất đều được ốp gỗ hết, đẹp lung linh, thích lắm : x
Vừa nhận phòng xong nè, hãy nhìn cái vali chấm bi nhí nhảnh của bạn Jin : )) Nổi bật lắm đó, lúc nhận hành lý ở sân bay hem lo mắt lác nhìn chệch qua vali người khác đêu~

Tranh thủ hơn cao thủ nào : ))

Thang máy đây,  ghê quá : ))

Cầu thang cũng láng gỗ toàn bộ, quả thực là thừa gỗ mà

Bữa sáng ăn buffet ở khách sạn, có cảm giác thi thú rằng mình đang du lịch tới Hàn nha, tại xung quanh toàn người Hàn, đồ ăn lại toàn kimchi nữa : )) Ngồi ăn cùng bàn với một chị cũng còn tre trẻ nhưng đã có hai đứa con nên chắc phải trên dưới 40 một chút (nhìn mặt người Hàn khó đoán tuổi lắm), cái chị quay ra bắt chuyện với bạn Jin đó nha. Chị còn giới thiệu chị đến từ Seoul nữa ; )) Bạn Jin với vốn kiến thức uyên thâm thu lượm được trong quá trình xem Starking đã nhanh chóng làm khuôn mặt ồ à gật gù rất giỏi, rồi khoe là iem cũng thích Hàn lớm, đặc biệt là Su pơ jú ni ồ =))

Ăn sáng xong, cả đoàn ra ô tô lên đường đi tham quan. Xuyên qua thành phố Siem Riep, dưới ánh sáng mặt trời mới thấy nơi nầy cũng to đẹp khang trang lắm nha. Quỹ đất rộng nên là công trình nào cũng rất to, khuôn viên rợp cây cối các thể loại. Ở đây còn có một bệnh viện nhi miễn phí nữa đó, chơi bời quá đê :O Từ khách sạn đi thêm khoảng 30 cây số nữa thì đến Ankor Thom. Ankor Wat là chương trình buổi chiều. Tiền vé tham quan quần thể đền nầy là 20$, siêu đắt :O Ở Việt Nam mình làm gì có chỗ nào đắt như thế đúng không? Điều đặc biệt là hiện nay Ankor lại do một ông chủ người Việt bao thầu. Ông nầy giàu lắm, còn có nguyên cả một hòn đảo của Cam nữa cơ, đất đai thì cứ gọi là cò bay gãy cánh chưa hết đất nhé. Haizz, hâm mộ quá đê~

Cổng vào Ankor Thom có bức tượng Phật 4 mặt, nghe nói tượng trưng cho Từ – Bi – Hỉ – Xả. Lúc này còn sớm nên đường vắng người, chớ lát sau đông lúc nhúc hà. Mỗi bên lối đi là một hàng 54 bức tượng, một bên là tượng Phật, một bên là tượng yêu quái, cùng ôm 1 con rắn để bảo vệ Ankor Thom. 5 + 4 = 9 nút, mà 54 + 54 = 108 cũng thành 9 nút luôn, con số đẹp nhất của Phật giáo Campuchia, cái nầy là HDV nói chớ hem phải mình bịa ra đâu. Bạn Jin nghe đến đây mắc cừi quá, Phật giáo bên nầy cũng khoái chơi nặn 3 cây đó a :))

Bao bọc xung quanh Ankor Thom là một hệ thống hào nước khá rộng lớn, trước đây chuyên dùng thả cá sấu để tăng gia sản xuất à nhầm để ngăn bước quân thù, mà nay thì hem còn thả con gì hết nữa. Nhìn cũng nên thơ quá đi chớ đúng hem?

Ở đây còn có dịch vụ cưỡi voi nữa đó nha, giống như trong phim Full house vậy xDD 20$ một người, voi nó chở tận vào bên trong. Bạn Jin thích quá cũng muốn nghiến răng lắm nhưng mà vì đi tour nên hem dám tự tung tự tác ;___; Huhu muốn cưỡi voi cơ T^T


Sung sướng vì được chụp hình với cái đít con voi…

Nói thực là bạn Jin cũng chỉ còn nhớ được tới đây thôi, chứ vào bên trong do còn bận chụp hình, mà du lịch tour thì đúng là đi như tua, mình chưa kịp chụp xong họ đã đi đến tận đâu rồi í nên rốt cuộc cũng hem nghe được gì nhiều. Tai nọ xọ tai kia giờ quên hết ráo rồi :)) Thôi thì con ngừi hem nên tham lam quá, chỉ nên chọn một trong hai, giữa kiến thức và kỉ nịm thì bạn Jin đành chọn kỉ nịm vậy các bạn trẻ thông cảm nha :”)

Mấy bức phù điêu trên tường bao quanh Ankor Thom miêu tả cuộc sống sinh hoạt của người dân, rồi những trận đánh nọ kia, xem cũng hay lắm.

Con voi nầy cừi toe toét nom hài ghê :))

Phỏng theo điệu múa Apsara cổ truyền của người Cam :))

Ỳa, thích cái hình nầy quá :”>

Người Cam có tín ngưỡng đối với Linga và Yoni nên ở Ankor Thom cũng có một cái rất bự. Lúc đầu bạn Jin hem biết là cái gì ra sờ lấy sờ để, sau biết là cái Linga rồi thì còn sờ ác liệt hơn =))

Đây, cái Linga bự ghê chưa? 8->

Một vài góc nhìn khác về Ankor Thom 😀

Đội hình giai chưa vợ gái chưa chồng của công ty đây, gom lại hoá ra đông phết :))

Rồi, tới đây là hết chiện về Ankor Thom :)) Hẹn gặp các bạn trẻ trong buổi tới Ankor Wat nha ~ Mình đi ăn trưa đã!
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Categories

%d bloggers like this: